Cách sửa chữa Windows 10 bằng sửa chữa tự độngSửa chữa Windows 10 bằng sửa chữa tự động

Video này cho thấy cách sử dụng Công cụ sửa chữa tự động được tích hợp trong Windows 10. Công cụ này có thể giải quyết các vấn đề khác nhau bao gồm các tệp bị hỏng, phân vùng hệ thống, các phần khởi động và trình điều khiển tự động. Hướng dẫn này cũng áp dụng cho người dùng Windows 8 / 8.1

Nếu bạn không thể khởi động vào Windows để chạy công cụ này, hãy xem video sửa chữa khởi động của tôi (về cơ bản là công việc để tìm các tùy chọn khắc phục sự cố):

Sửa chữa Windows 10 bằng Tự động sửa chữa

Nếu bạn gặp sự cố máy tính như vòng lặp khởi động lại hoặc các tệp windows bị hỏng khi sử dụng Automatic Repair để sửa chữa Windows 10 thì đó là một khởi đầu tốt. Tự động sửa chữa hoặc Khởi động sửa chữa có thể khắc phục, giải quyết và giúp phục hồi một số sự cố phổ biến trong windows 10. Giải pháp này có thể không khắc phục tất cả các sự cố Khởi động PC của bạn, nhưng là điểm khởi đầu tốt. Nó có thể giải quyết các khóa registry bị hỏng và vấn đề liên quan đến cập nhật Windows. Một vấn đề phổ biến khác của máy tính là có trình điều khiển hoặc chương trình phần mềm bị hỏng. Chạy Start-up Repair trên máy tính của bạn có thể khắc phục các sự cố khiến windows không tải được trên máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn. Hãy nhớ rằng công cụ này không phải là một sửa chữa cho tất cả các công cụ, nó có những hạn chế, nhưng tất cả không bị mất, bạn có các tùy chọn khác mở cho bạn như, khôi phục hệ thống, khôi phục hình ảnh hệ thống, Làm mới máy tính của bạn và Đặt lại PC của bạn.

Bước 1: Đặt CD hoặc USB vào ổ đĩa của bạn và tiến hành khởi động từ nó
Bước 2: Khi màn hình cài đặt bật lên, nhìn xuống phía dưới bên trái và chọn “Sửa chữa máy tính của bạn”.
Bước 3: Bây giờ bạn sẽ thấy một màn hình có nội dung “Chọn một tùy chọn”. Chọn “Khắc phục sự cố”, sau đó “Tùy chọn nâng cao” và sau đó “Sửa chữa khởi động”.

Hãy nhớ sao lưu dữ liệu của bạn một cách thường xuyên có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối trong thời gian dài.

Các bước bổ sung (tùy chọn) nếu hướng dẫn không hiệu quả với bạn:

Các công cụ khởi động nâng cao của Windows 8 và 10 có chức năng khác với các công cụ trên các phiên bản Windows trước. Nếu hệ thống Windows 8 hoặc 10 của bạn có thể khởi động đúng cách, các công cụ sẽ tự động xuất hiện để bạn có thể khắc phục sự cố.

Khi bạn đã truy cập các tùy chọn khởi động nâng cao, bạn sẽ cần phải nhấp (hoặc nhấn) tùy chọn Khắc phục sự cố để truy cập các tùy chọn khắc phục sự cố và sửa chữa. Các tùy chọn Tiếp tục và Tắt PC của bạn sẽ tiếp tục khởi động vào Windows (giả sử có vấn đề) hoặc tắt nguồn máy tính của bạn.

Màn hình khắc phục sự cố cho phép dễ dàng truy cập vào các tùy chọn Làm mới và Đặt lại PC của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn làm mới hoặc đặt lại PC của mình, nhưng có thể vào được Windows.

Làm mới PC của bạn: Làm mới PC của bạn khôi phục phần mềm hệ thống của nó về trạng thái xuất xưởng mà không xóa các tệp của bạn hoặc cài đặt các ứng dụng Hiện đại. Tuy nhiên, mọi ứng dụng máy tính để bàn đã cài đặt sẽ bị xóa.
Đặt lại PC của bạn: Đặt lại PC của bạn (không bị nhầm lẫn với việc khởi động lại PC của bạn) đặt lại nó về trạng thái xuất xưởng. Mọi tệp và cài đặt cá nhân trên máy tính của bạn sẽ bị xóa.

Nếu bạn chỉ muốn sửa máy tính của mình và bạn không chắc chắn nên chọn tùy chọn nào, hãy thử Làm mới PC của bạn để bạn không bị mất tất cả các tệp.
Để biết thêm các công cụ sửa chữa và khắc phục sự cố nâng cao, nhấp (hoặc nhấn) Tùy chọn nâng cao.

Màn hình tùy chọn Nâng cao giữ các tùy chọn khắc phục sự cố và sửa chữa nâng cao.

Sửa chữa tự động: Cố gắng tự động sửa chữa các sự cố có thể ngăn Windows khởi động đúng cách. Nếu máy tính của bạn có thể khởi động vào Windows, tùy chọn này đáng để thử.

Dấu nhắc lệnh: Mở Dấu nhắc môi trường phục hồi. Điều này sẽ cho phép bạn chạy một loạt các lệnh để khắc phục sự cố và sửa chữa máy tính của bạn. Tùy chọn này chỉ nên được sử dụng bởi những người dùng nâng cao, những người biết họ đang làm gì.

Cài đặt khởi động: Tùy chọn Cài đặt khởi động cho phép bạn sửa đổi một số tùy chọn khởi động. Ví dụ: bạn có thể bật Chế độ an toàn từ đây. Bạn cũng có thể tắt tự động khởi động lại sau khi thất bại – tùy chọn này sẽ cho phép bạn xem thông báo lỗi nếu PC của bạn liên tục sàng lọc và khởi động lại màu xanh.

Các tùy chọn nâng cao ở đây có thể cho phép bạn khắc phục sự cố – tùy chọn Sửa chữa tự động đặc biệt hữu ích và các tùy chọn Khôi phục hệ thống hoặc Chế độ an toàn có thể giúp bạn khởi động máy tính của mình. Nếu không có tùy chọn nào trong số này hoạt động, bạn sẽ cần thực hiện làm mới (hoặc thiết lập lại toàn bộ.)

Hướng dẫn này sẽ áp dụng cho máy tính, máy tính xách tay, máy tính để bàn và máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows 10 (Home, Professional, Enterprise, Education) từ tất cả các nhà sản xuất phần cứng được hỗ trợ, như Dell, HP, Acer, Asus, Toshiba, Lenovo và Samsung) .

Leave a Reply